Đỗ Hải Đăng

Đỗ Hải Đăng


- Email: dangdo.fsh@gmail.com       

- Ngành học: Bác sĩ đa khoa  

- Trường học (undergraduate): Trường Đại học Y Hà Nội    

- Niên khóa (undergraduate): 2012-2018

    Vai trò trong FSH

Trưởng ban điều hành nhóm FSH (2015 - 2018)

Trưởng nhóm IPAPO

 


Hướng nghiên cứu quan tâm


Hoạt động thể lực ở trẻ em, hen

 

Kết quả nghiên cứu đã được công bố hoặc đăng ký


Lê Tuấn Thành, Nguyễn Khắc Toàn, Vũ Bích Phương, Đỗ Hải Đăng, Phí Thị Quỳnh Anh, Đậu Xuân Cảnh, Nguyễn Thị Thanh Hương. Dung tích sống toàn phổi, thể tích khí cặn và chỉ số RV/TLC của người Việt Nam khỏe mạnh tuổi 18-25 đo bằng kỹ thuật Plethysmography.  Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, Tập 20, No2 6/2016

 

Giải thưởng đạt được 


Học bổng khuyến khích học tập, Trường Đại học Y Hà Nội (kì 2) 

Sinh viên trao đổi tại viện Karolinska (Thụy Điển) (kì 8)

 

Ước muốn của bản thân

 

Một loại thuốc lá mới: Ngồi tĩnh tại

Chỉ một câu ngắn gọn nhưng đưa đến một thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của hoạt động thể lực (HĐTL) và sự nguy cơ nếu mọi người không tập luyện. Câu chuyện của tôi với “hoạt động thể lực” bắt đầu khi tôi biết về tầm quan trọng của HĐTL và thực trạng đáng báo động về mức độ HĐTL ở Việt Nam và trên thế giới. Vì vậy, tôi muốn đóng góp sức mình trong việc nâng cao nhận thức của người dân, phổ biến các kiến thức cũng như nghiên cứu ra bằng chứng mới về HĐTL (đặc biệt là trẻ em) và giúp cho tất cả mọi người trở nên năng động hơn.

  

Câu trích dẫn ưa thích


“Bạn không thể kết nối mọi thứ nếu nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại quá khứ. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng những gì ở hiện tại bằng cách nào đó sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó - linh tính, số phận, cuộc đời, sự nghiệp hay bất cứ điều gì. Bởi vì niềm tin về sự kết nối sẽ giúp bạn có thêm tự tin để hành động theo trái tim mình, dù nó có đưa bạn đến con đường khác lạ”.