THE PATH TO DOCTORHOOD 2: EVIDENCE-BASED MEDICINE

 

 

Trong những năm gần đây, y học thực chứng (Evidence – based medicine) đã trở thành một xu thế mới trong thực hành y khoa. Y học thực chứng là thực hành y khoa dựa trên các bằng chứng khoa học đáng tin cậy thay vì cách điều trị truyền thống chỉ dựa trên kinh nghiệm của bác sĩ. Thông qua việc nâng cao hiệu quả điều trị, y học thực chứng một mặt giảm thiểu gánh nặng tài chính cho hệ thống y tế, mặt khác trực tiếp cải thiện sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, tại Việt Nam, y học thực chứng vẫn là một câu chuyện khá mới mẻ với cả sinh viên và các bác sĩ lâm sàng.


Tiếp nối thành công của sự kiện tháng 3 "The path to doctorhood 2015: First step into the ocean", nhóm FSH quyết định tổ chức chương trình “The path to doctorhood 2” với chủ đề “Evidence – based medicine”. Chương trình đã nhận được tài trợ từ tổ chức Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (Young Southeast Asian Leaders Initiative - YSEALI) thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Tủ sách Y Dược MedBookTổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA. Với sự tham gia của các bác sĩ nhiệt tình, giỏi kĩ năng và giàu kinh nghiệm lâm sàng, ban tổ chức chương trình rất mong có được sự quan tâm của các bạn sinh viên đã có kinh nghiệm đi lâm sàng cũng như các tân bác sĩ vừa mới tốt nghiệp ra trường. Các diễn giả tham dự chương trình lần này gồm có:


 • Bác sĩ Vũ Quốc Đạt
  • Giảng viên bộ môn Truyền nhiễm
  • Cố vấn kỹ thuật - Tổ chức Y tế Thế giới
  • Bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

 

 • Bác sĩ Văn Đức Hạnh
  • Bác sĩ Viện Tim mạch Quốc gia Bệnh viện Bạch Mai

 

 • Bác sĩ Đào Việt Hằng
  • Giảng viên bộ môn Nội
  • Bác sĩ Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai


Vì một số lý do công việc, Bác sĩ. Hoàng Bảo Long không thể tham gia chương trình lần này cùng nhóm FSH. Vì vậy, nhóm FSH đã mời tân bác sĩ Nguyễn Văn Hùng tham dự làm diễn giả cho chương trình.


 • Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng:
  • Á khoa tốt nghiệp bác sĩ đa khoa - Trường Đại học Y Hà Nội
  • Phó ban điều hành nhóm FSH


Toàn bộ chương trình là hoàn toàn miễn phí, các diễn giả sẽ trình bày bài thuyết trình bằng tiếng Việt, một số nội dung sẽ cần đến sử dụng tiếng Anh. Sau chương trình, nhóm FSH hi vọng có thể giúp các bạn sinh viên hiểu được khái niệm cơ bản của Y học thực chứng và cách áp dụng Y học thực chứng vào thực hành lâm sàng. Ngoài ra, khi tham gia chương trình bạn còn có cơ hội nhận được những phần quà rất thú vị và ý nghĩa từ ban tổ chức.

 

Thời gian: Thứ 7 ngày 12/09/2015

Chương trình sẽ diễn ra vào cả 2 buổi sáng và buổi chiều thứ 7. Buổi sáng từ 8h30 đến 11h, buổi chiều từ 14h đến 17h


Kế hoạch chương trình:Bạn có thể tải kế hoạch chương trình tại đâyĐịa điểm: Topica Hub – Tầng 3 – Cầu thang Y – Tòa nhà 75 Phương Mai


 

 

Hãy điền vào bản đăng ký ngay để tham gia chương trình.

HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ: 08/09/2015

 

Lưu ý: Số lượng chỗ có hạn, ban tổ chức sẽ lựa chọn người tham dự dựa trên nội dung bản đăng ký

 

Đăng ký tham dự chương trình


 

______________________________________________

 

Fanpage của nhóm nghiên cứu FSH https://www.facebook.com/fshresearchgroup

Kênh giáo dục FSH Education Channel: https://www.youtube.com/user/fsheducation

Sự kiện The Path to Doctorhood: First step into the ocean: http://fsh.org.vn/tin-tuc---the-path-to-doctorhood-2015-first-step-into-the-ocean-c84a185.html