Hội nghị Sức khỏe toàn cầu và Triển lãm Công nghệ 2018

Ngày 15 -17/06 vừa qua, Hội nghị Global Health & Bio-IT đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Khách sạn The Reed – TP Ninh Bình. Tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng Hội nghị đã thu hút được hơn 200 nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự. Đây là một cơ hội đặc biệt để các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ về các thành tựu đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, các chuyên đề khoa học diễn ra với các chủ tọa đều là các Giáo sư, Phó Giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước đã tạo điều kiện cho các đại biểu tiếp cận được những kiến thức và các xu hướng khoa học mới trên thế giới.


Tham dự hội nghị lần này, các thành viên Gen 7 – 8 của Nhóm nghiên cứu FSH đã trưng bày một poster trong Hội trường Đinh Tiên Hoàng. Nhờ cơ hội này, các thành viên trong nhóm đã được trực tiếp lắng nghe và tiếp thu những góp ý của các nhà khoa học trong nước và quốc tế, từ đó có những sửa đổi phù hợp để xây dựng một nghiên cứu chặt chẽ, khách quan và ý nghĩa. Qua đây nhóm nghiên cứu FSH kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng góp các poster và báo cáo chất lượng vào hội nghị trong những năm tiếp theo.


Hình 1. Hội nghị Sức Khỏe Toàn cầu (Global Health Bio & IT) và Diễn đàn Nobel (Nobel Discussion) diễn ra Khách sạn The Reed – Ninh Bình từ ngày 16 – 17/06/2018


Hình 2. Hơn 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế đã đến tham dự hội nghị


Hội nghị gồm hai phiên thảo luận chính: Phiên mở đầu (Opening Session) và các hội nghị chuyên đề diễn ra song song. Các chủ đề của hội nghị chuyên đề gồm có: Hội nghị chuyên đề Ung thư – Nội tiết Loãng xương – Tiểu đường – Đột quỵ, Hội nghị chuyên đề Y học Cổ truyền, Hội nghị chuyên đề Công nghệ quản lý bệnh viện.

 

Hình 3. TS. Nguyễn Thị Thanh Hương báo cáo tại Phiên mở đầu sáng ngày 16/06/2017


Hình 4. Các hội nghị chuyên đề diễn ra vào buổi sáng ngày 16/06/2018


Hình 5. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm kết thúc Phiên thảo luận sáng ngày 16/06/2018


Bên thềm Hội nghị Khoa học là Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng và Diễn đàn Nobel (Nobel Sinh lý và Y học) với sự chủ trì của Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn (Viện Nghiên cứu Y học Garvant – Melbourne, Australia). Những câu hỏi thú vị từ thính giả và câu trả lời tâm huyết của các chủ tọa thực sự khơi dậy tinh thần đam mê và khát khao khát khao cống hiến cho khoa học của không chỉ các nhà khoa học, mà cả các bạn sinh viên tham gia Hội nghị.


Hình 6. Lễ kỷ niệm 5 năm Thành lập Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng


Hình 7. Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng tặng hoa cho các Cố vấn trong và ngoài nước


Hình 8. Lễ Ra mắt Mạng lưới Du học sinh Viện Karolinska Tại Việt Nam


Hình 9. Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm kết thúc Hội nghị


Hình 10. Các thế hệ FSH đến tham dự Hội nghị 


Hình 11. Thế hệ Gen 7 – 8 của FSH chụp ảnh cùng TS. Nguyễn Thị Thanh Hương. Năm nay, Gen 7 – 8 FSH tham dự hội nghị không chỉ với vai trò báo cáo viên mà còn đảm nhận nhiệm vụ phụ trách các vấn đề Kỹ thuật và Hậu Cần.


Chương trình thể thao Walkathon diễn ra vào sáng chủ nhật 17/06/2018 cũng là một dấu ấn quan trọng của Hội nghị năm nay. Hoạt động thể lực ngoài trời diễn ra quanh khách sạn The Reed với sự tham gia hào hứng, sôi nổi của các bạn sinh viên và các nhà khoa học trong nước, quốc tế.


Hình 12. Chương trình thể thao Walkathon diễn ra vào sáng chủ nhật 17/06/2018


___________________

Dự kiến Hội nghị sẽ tổ chức thường niên nhằm hướng tới phát triển mạnh mẽ cộng đồng khoa học Việt Nam với mục tiêu Đông Tây Y kết hợp tạo nên đột phá trong Y học. Năm sau (2019) Hội nghị sẽ được tổ chức tại Đại học Cần Thơ trong thời gian 16-18/06/2019!


Link website: http://globalhealth-bio-it.com/en