Đào tạo cơ bản cho thành viên FSH

Buổi thực hành xử lý số liệu với R

 Các thành viên thực hành xử lý số liệu với phần mềm R

 

FSH tổ chức các khóa đào tạo định kỳ nhằm rèn luyện tư duy khoa học, trang bị thêm kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, cũng như không ngừng nâng cao kiến thức về nghiên cứu y học cho các thành viên.

 

Nội dung khóa đào tạo bao gồm:

  - Các kiến thức cơ bản về nghiên cứu y học

  - Đạo đức trong nghiên cứu y học

  - Các kỹ năng mềm cho nhà khoa học

  - Cách viết đề cương nghiên cứu khoa học

  - Xử lý số liệu cơ bản và nâng cao


Đối tượng tham gia: Các thành viên nhóm FSH


Hình thức đào tạo: Học viên được nghe giảng lý thuyết trên lớp, tham gia tổ chức seminar, thực hiện bài tập nhóm và làm bài kiểm tra cuối đợt đào tạo. Trong suốt quá trình học, học viên luôn được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp các giảng viên là các thành viên thế hệ thứ 5 của nhóm FSH-BC cùng với sự cố vấn của TS. BS Nguyễn Thị Thanh Hương, nghiên cứu sinh Trịnh Xuân Thắng và nghiên cứu sinh Lê Tuấn Thành.

 

Buổi bảo vệ đề cương

 Buổi bảo vệ đề cương của nhóm sau khi đào tạo về viết đề cương nghiên cứu

 

Nhóm dự định sẽ tiếp tục tham gia các khóa học online tiêu chuẩn về các lĩnh vực liên quan tới y học của MIT, Havard… để nâng cao chất lượng và đa dạng hóa hình thức đào tạo.

 

Sau khóa đào tạo, các thành viên đã được trang bị những kỹ năng cơ bản về nghiên cứu khoa học và bắt đầu tham gia làm việc trong các nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng và dự án Hoạt động thể lực của Viện Karolinska, Thụy Điển.