7 NGÀY THÁCH THỨC

#7DayChallengeVN là chiến dịch bao gồm   ngày thử thách áp dụng các thói quen sống thực tế, tập trung vào 3 nhóm giải pháp: ĂN UỐNG, ĐI LẠI và SỐNG BỀN VỮNG, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm thiểu tác động xấu tới môi trường.

 


Lễ khai mạc chương trình đã diễn ra vào ngày 10/04/2018 với sự góp mặt của Ngài Đại sứ Thuỵ Điển, Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, ca sỹ Mỹ Linh, Tổ chức Live & Learn cùng hàng chục đơn vị báo đài, doanh nghiệp và tổ chức sáng kiến xanh. Đặc biệt, PGS. TS Hồ Thị Kim Thanh - Thường vụ Đảng Ủy, Chủ tịch Công đoàn, Giảng viên Bộ môn Nội trường Đại học Y Hà Nội (thứ ba từ phải sang) đã tham dự buổi họp báo với tư cách một trong những người đầu tiên chấp nhận thử thách 7 ngày sống xanh


 


Nhóm nghiên cứu FSH là đoàn trực thuộc Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng (DTHIM) cũng vinh dự được đặt quầy giới thiệu và tham gia tại sự kiện này.


Không chỉ là một trào lưu đơn thuần, #7DayChallengeVN đã giúp cho nhiều người thay đổi nhờ có lối sống lành mạnh trong bảy ngày và lan toả tinh thần “sống sạch” đến những người xung quanh. 

 

7 ngày thách thức từng được thực hiện thành công ở nhiều quốc gia như Kenya, Brazil, Ấn Độ, Indonesia... Trên mạng xã hội Twitter, hashtag #7DayChallengeVN do Việt Nam khởi xướng nhận được rất nhiều lượt tham gia từ bạn bè năm châu.